cua-hang

cửa hàng

Để làm ra một bộ trang phục hoàn hảo, các nhà tạo mẫu phải lựa chọn chất liệu phù hợp sao cho thể hiện được hết sự tinh thế của trang phục và cả tính nghệ thuật, tính cơ học khi sử dụng. Chất liệu vải ngày càng đa dạng hơn nhưng những trang phục đắt tiền vẫn chưa bao giờ rời xa các vật liệu tốt và xa xỉ như lụa, voan, len dạ cashmere, da, lông thú. Đây là nguyên nhân chính khiến những trang phục đắt tiền phải được giặt khô. Bài viết này sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về giặt khô là hơi ngay bây giờ.

1. Giặt khô là hơi là gì?

Là quá trình giặt tương đối giống với giặt thường, giặt khô cũng sử dụng hóa chất cùng với lực đập để làm sạch quần áo. Thế nhưng, giặt khô khác biệt giặt thường ở chỗ là thay vì được giặt trong nước thì quần áo sẽ được giặt trong dung môi.

Hoá chất sử dụng cũng là loại hóa chất  khác so với hóa chất giặt thường. Hóa chất được sử dụng phổ biến trong giặt khô hiện nay là Perc và Hydrocacbon.

Quy trình giặt khô là hơi

  • Bước 1: Phân loại và trước khi xử lý

Để chọn ra một quy trình giặt phù hợp với từng loại vải bạn nên phân loại quần áo trước. Sau đó, tiến hành tẩy điểm những vết bẩn nhỏ khó giặt như vết cà phê, dầu mỡ, bút bi… vì khi các vết bẩn này được xử lý trước thì việc giặt sẽ dễ dàng hơn.

  • Bước 2: Tiến hành giặt

Quần áo khi đưa vào máy giặt với một lượng vừa đủ công suất của máy và được làm sạch với 1 dung môi khác cùng với nước. Thiết bị sẽ tự động bơm dung môi, hóa chất sau đó tiến hành giặt như máy giặt thông thường. Sau 2-5 quy trình giặt tùy theo chương trình giặt cho từng chất liệu vải thì quần áo sẽ được xả và vắt, tiếp theo là sấy khô để bay hết dung môi trước khi đưa ra để tạo lại form chuẩn ban đầu của quần áo.

  • Bước 3: Kiểm tra những vết bẩn

Đồ giặt sẽ được kiểm tra lại sau khi quá trình làm sạch hoàn tất để xem đã loại bỏ được hoàn toàn các vết bẩn chưa. Và nếu còn thì sẽ được xử lý lại để loại bỏ nếu như vết bẩn còn sót lại.

  • Bước 4: Kết thúc quy trình

Tiến hành bước là hơi để khôi phục lại form chuẩn ban đầu của quần áo. Giặt khô là hơi là giải pháp tối ưu đối với những loại vải không thích hợp giặt với nước như các sợi len, sợi tinh xảo, quần áo làm từ lông động vật…

Giặt khô giúp giữ được hình dáng ban đầu của quần áo, giảm khả năng tổn hại các sợi vải và không làm co rút quần áo. Đặc biệt, giặt khô cũng giúp tuổi thọ quần áo của bạn được kéo dài hơn so với giặt ướt.

2. Bạn cần dùng đến dịch vụ giặt khô là hơi khi nào?

Đối với một số loại đồ giặt thì giặt khô là hơi từ lâu đã trở thành phương pháp giặt thay thế cho giặt nước, có rất nhiều lý do bạn nên sử dụng giặt khô như:

  • Loại vải nhạy cảm với nước

Nghĩa là loại vải này không thể chịu được điều kiện giặt nước thông thường vì với những loại chất liệu này phải được giặt khô hoặc giặt tay nhẹ nhàng với hóa chất đặc biệt không chứa xút và các loại chất tẩy.

  • Vấn đề co rút vải

Một số loại quần áo chứa các sợi được làm từ lông hay sợi gốc động vật như len, tơ tằm… sẽ bị co rút, dão hoặc nhăn sợi vải khi giặt trong nước.

  • Chất lượng đồ giặt

Mang lại chất lượng hoàn hảo cho quần áo và luôn giữ được hình dáng của đồ giặt như lúc ban đầu. Đặc biệt, giặt khô còn giúp giữ màu sắc của đồ giặt bền lâu hơn.

3. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ giặt khô là hơi mà bạn nên biết

3.1 Loại quần áo nào nên mang ra tiệm

Đối với những loại quần áo được làm từ chất liệu như da, lụa, tơ tằm, lông thú, len… rất khó để giữ được độ bền cũng như form dáng nếu giặt bằng phương pháp thông thường. Đây là các loại vải rất nhạy cảm với nước, có cấu trúc sợi vải dễ co rút, bai dão và mất dáng. Vì vậy, bạn nên mang các loại quần áo này ra tiệm để giặt khô, là hơi.

3.2 Kiểm tra kỹ quần áo trước khi đem đi giặt khô

  • Kiểm tra trong các túi quần áo thật cẩn thận để không quên các món đồ quan trọng như nhẫn, đồng hồ,... Nếu không kiểm tra, có thể quá trình giặt sẽ hỏng đồ dùng của bạn hơn nữa nó còn làm hư hại đến quần áo.
  • Nhắc nhở cửa hàng về các vết bẩn trên quần áo cần được chú ý khi xử lý, các lưu ý về nhiệt độ, chất tẩy rửa trên tag quần áo.

3.2 Lưu ý khi giặt quần áo bị dính các vết bẩn từ sản phẩm làm đẹp

Mỗi ngày chúng ta sử dụng rất nhiều các sản phẩm làm đẹp có hóa chất rất dễ dính vào quần áo tạo nên các vết ố. Bạn cố làm sạch bằng cách giặt máy nhiều lần khiến chất liệu vải càng mỏng hơn, dễ rách hơn.Vậy đừng ngần ngại mang ra tiệm để những người có chuyên môn xử lý giúp bạn.

3.3 Giặt là theo bộ

Khi mang đồ đi giặt khô là hơi, bạn nên mang cả bộ. Điều này sẽ tránh trường hợp một chiếc áo giặt nhiều lần trong khi chiếc quần đi kèm chỉ mới giặt một lần. Nó cho ra kết quả khác biệt về màu sắc cũng như độ dày vải trong cùng một bộ đồ.

3.4 Khi nhận đồ lại từ tiệm treo cả túi bóng vào tủ

Khi đem quần áo từ tiệm về trước khi treo lại vào tủ đồ, bạn nên tháo bỏ lớp túi bóng. Điều này sẽ tránh trường hợp độ ẩm từ không khí sẽ mắc kẹt bên trong túi và gây thiệt hại lớn cho quần áo của bạn.

4. Lời kết

Trên đây là khái niệm cùng một số lưu ý khi mang đồ đi giặt khô là hơi để bạn tìm hiểu và tham khảo. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ giặt khô là hơi cao cấp, chất lượng hãy đến với giặt là Fuji Nhật Bản.

Đây là địa chỉ giặt là uy tín, đảm bảo chất lượng cùng những hậu đãi vô cùng hấp dẫn tại Hà Nội. Giặt là FujiNhật Bản tự tin là địa chỉ hàng đầu về dịch vụ giặt là cao cấp nhờ hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời.

quần

100.000₫

Áo

90.000₫
0899176226